Sisters of Charity of Jesus and Mary
Hội Dòng Nữ Tu Bác Ái Chúa Giêsu và Mẹ Maria
Region of Our Lady of La Vang, Vietnam
Miền Đức Mẹ La Vang, Việt Nam

Những bông hoa trẻ trong khu vườn Hội Thánh

21/05/2022

Những bông hoa trẻ trong khu vườn Hội Thánh

 

Trong ngày mừng lễ trọng thể các thánh 1/11/ 2021, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhớ rằng tất cả chúng ta được kêu gọi nên thánh. Ngài nói rằng các thánh nam nữ thuộc mọi thời không chỉ là một biểu tượng hay những người xa cách, không thể với tới được. Ngược lại, họ là những con người đã sống với đôi chân trên đất; họ đã trải qua những khó nhọc thường ngày của phận người với cả thành công lẫn thất bại, và họ tìm thấy nơi Chúa sức mạnh để luôn biết đứng dậy và tiếp tục hành trình.

Nhìn lại tiểu sử của các vị Thánh trẻ trong Giáo Hội tôi đã rất ấn tượng và ngưỡng mộ. Họ được gọi là trẻ vì có người trạc tuổi như chúng ta, có vị tâm hồn luôn hướng về tuổi trẻ. Trong tâm thế đó, là một người trẻ , tôi cũng được mời gọi và gợi hứng để bước vào đời với nhiều hy vọng lơn lao.

Nhìn vào cuộc sống trong thời đại chúng ta hôm nay, hẳn là có nhiều người trẻ  ngại nên thánh. Giữa xã hội muôn màu, thời thượng lên ngôi, đời sống tâm linh dường như quá xa vời. Không ít người đọc tiểu sử các Thánh, tưởng như đọc tiểu thuyết hoặc những chuyện thiêng liêng ảo tưởng. Không! Đó là những con người rất trẻ như chúng ta. Các ngài cũng có những thách đố như chúng ta. Điều khác là họ đã dám để Chúa dẫn đưa. Họ cho Chúa một cơ hội để thánh hóa bản thân. Ước sao người trẻ chúng ta cũng thế.

Để cảm nhận rõ hơn về lòng yêu mến Chúa của các ngài, chúng ta cùng đọc những câu nói hay dòng lưu bút các ngài để lại:

 


 

  "Thà chết chẳng thà phạm tội.” (Thánh Đaminh Saviô)

 

“Tôi không chết, tôi đi vào sự sống.” (Thánh Têrêsa Hài Đồng).

 

   “Tôi chỉ tin một Chúa Kitô, Đấng lòng tôi trìu mến và kén chọn.”

                                                                                   (Thánh Anê).

 

Tháng 5 cũng được gọi là tháng Hoa kính Đức Mẹ Maria. Chúng ta xin với Mẹ cho mỗi người trẻ dám nên thánh giữa đời. Những mẫu gương của các vị thánh có thể khai mở những lối nẻo nên thánh rất riêng cho chúng ta.

                                                                                                                                           Sr. Maria Hạnh SCJM