Sisters of Charity of Jesus and Mary
Hội Dòng Nữ Tu Bác Ái Chúa Giêsu và Mẹ Maria
Region of Our Lady of La Vang, Vietnam
Miền Đức Mẹ La Vang, Việt Nam

Hãy Chọn Chúa

31/07/2022

     

 

Chuyện kể rằng: Có một con lừa vừa đói vừa khát đã mấy ngày. Ông chủ đem cho nó một bó cỏ non và một xô nước để trước mặt nó. Con lừa rất đắn đo, không biết nên ăn cỏ trước hay uống nước trước. Nó định quay về phía bó cỏ thì lại nghĩ tới xô nước liền dừng lại; khi nó quay qua định uống nước thì lại nghĩ tới bó cỏ vì bụng đang đói. Con lừa bị giằng co và không biết phải ăn trước hay uống trước. Cuối cùng, nó chấp nhận vừa chết đói vừa chết khát bên bó cỏ và xô nước.

      Câu chuyện trên có lẽ do người ta tưởng tượng ra để nói rằng: Việc chọn lựa trong cuộc sống thường ngày là điều khó khăn. Ai trong chúng ta cũng ít nhiều có kinh nghiệm phải chọn lựa giữa cái này hoặc cái kia, giữa làm việc này hoặc làm việc kia, giữa nghe theo người này hay nghe theo người kia… Vâng, chọn lựa nhiều lúc thật không dễ.

      Trong đời sống đức tin, dường như người ki-tô hữu luôn phải chọn lựa, chọn lựa giữa cái xấu và cái tốt. Mỗi ngày sống là một sự chọn lựa. Thiên Chúa ban cho chúng ta tự do để chúng ta chọn lựa lý tưởng sống cho mình.

      Là ki-tô hữu, chúng ta được mời gọi để chọn Chúa luôn luôn và trong mọi sự. Nếu Chúa muốn trời nắng, tôi cũng muốn trời nắng; Nếu Chúa muốn trời mưa, tôi cũng vui long khi thấy trời mưa… Đứng trước những lựa chọn quan trọng cho cuộc sống, người trẻ hôm nay cũng hãy nhớ rằng: Dù bạn chọn ơn gọi nào, gia đình hay đời sống thánh hiến, hãy luôn chọn Chúa.

      Để biết và chọn điều Chúa muốn, người trẻ được mời gọi hãy lắng lòng lại và dành cho bản thân những giây phút thinh lặng bên Chúa. Hãy lắng nghe tiếng Chúa nói với bạn từ trong sâu thẳm tâm hồn bạn, vì Thiên Chúa chúng ta là Thiên Chúa của sự thinh lặng. Ngài nói nhiều trong sự thinh lặng. Chỉ khi ta để lòng mình lắng đọng như bề mặt phẳng lặng của một hồ nước sâu, ta mới có thể nhìn thấy gương mặt của ta một cách rõ ràng và đẹp đẽ.

      Hỡi các bạn trẻ công giáo, ngày hôm nay nếu các bạn nghe thấy tiếng Chúa Giê-su đang gọi bạn, bạn sẽ đáp lại như thế nào? Dù cho câu trả lời của bạn là gì, hãy chắc chắn rằng bạn luôn chọn Chúa, vì chính Ngài đã chọn để bạn được sống trên trần gian này!

                                                                                                                                                    Sr. Anna Thắng.SCJM