Sisters of Charity of Jesus and Mary
Hội Dòng Nữ Tu Bác Ái Chúa Giêsu và Mẹ Maria
Region of Our Lady of La Vang, Vietnam
Miền Đức Mẹ La Vang, Việt Nam

Cùng Mẹ, với Mẹ con hy vọng.

07/09/2021

Cùng Mẹ, với Mẹ con hy vọng.

“Mẹ Maria đẹp xinh như bình minh chiếu rạng ngời. Vầng trăng lung linh trời xa so với Mẹ còn kém xa. Con thành tâm kính mừng Mẹ, mừng mẹ đầy ơn phúc….” Giai điệu bài hát được vang lên trong tâm tưởng và làm cho lòng tôi vui sướng vì được làm con của Mẹ Chí Thánh.

Ngày hôm nay hòa nhịp với toàn thể Giáo Hội mừng kính sinh nhật Trinh Nữ Maria. Ngày lễ này đã được cử hành bên Đông Phương và Tây Phương ngay từ thế kỉ VI. Tại Rôma thánh lễ được cử hành năm 1243 với tuần Bát Nhật. Ngày sinh nhật của Mẹ đã khai mở lời hứa của Thiên Chúa bước đầu thành sự, đồng thời, Mẹ là Nữ Tử Sion, là hy vọng của nhân loại. Mẹ ra đời để làm Mẹ Đấng Cứu Thế. Có ngày sinh nhật của Mẹ, mới có sự ra đời của Đức Giêsu, có Đức Giêsu mới có Đấng cứu độ chúng ta. Như vậy, ngày sinh nhật của Mẹ đã được đặt vào Mầu Nhiệm Nhập Thể, cứu độ. Mẹ như Sao mai dẫn lối đưa đường, Mẹ chính là hừng đông, là ánh bình minh báo trước Mặt trời công chính là Đức Kitô.

Vì thế trong ngày Đức Maria chào đời, Giáo hội đã kêu lên : "Ôi lạy Mẹ! Ngày sinh của Mẹ đã đem lại cho thế giới sứ điệp vui mừng và hy vọng. Vì Đức Kitô Chúa chúng con là Mặt trời soi đường nay nẻo chính đã từ cung lòng Mẹ sinh ra, Ngài là Đấng huỷ bỏ lời chúc dữ, đem lại muôn phúc lành, Đấng tiêu diệt thần chết và ban phúc trường sinh".

Hôm nay là lễ sinh nhật Đức Maria, Mẹ Đức Giêsu và là Mẹ chúng ta, chúng ta hân hoan cùng nhau chúc mừng Mẹ. Nguyện xin Mẹ thương đến nhân loại chúng con đang đau khổ trong bóng tối của cơn đại dịch Covid 19. Xin cho chúng con luôn biết hướng lòng cậy trông về Mẹ. Nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu, chúng con được thêm vững niềm tin cậy nơi tình thương và sức mạnh của Chúa Giêsu Con mẹ. Cùng Mẹ, với Mẹ chúng con tự tin trông đợi và hy vọng vào một tương lai tươi sáng đang chờ đón ở phía trước_ Amen.

                                                                                                                        Maria. Hạnh. SCJM