Sisters of Charity of Jesus and Mary
Hội Dòng Nữ Tu Bác Ái Chúa Giêsu và Mẹ Maria
Region of Our Lady of La Vang, Vietnam
Miền Đức Mẹ La Vang, Việt Nam

Ánh sáng niềm tin

04/12/2021

Ánh Sáng Niềm Tin

      Ngắm nhìn ngọn nến ấm áp của “vòng hoa mùa Vọng” được thắp lên trong nhà nguyện nhỏ bé, tôi thấy lòng thật bình an. Tôi thích lắm cái không khí của mùa Vọng, mùa của sự chờ đợi. Cảm giác thật khó để diễn tả thành lời mỗi khi tôi được cùng với cộng đoàn hát lên giai điệu của các bài thánh ca viết dành riêng cho mùa Vọng. Ánh nến lung linh như hoà cùng lời hát du dương góp phần làm cho giờ kinh nguyện thêm phần linh thiêng và sốt sắng.

       Thường thì cảm giác chờ đợi không dễ chịu chút nào đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số ngày hôm nay. Nhưng sự chờ đợi của mùa Vọng lại mang sắc thái rất linh thiêng và đặc biệt. Chúng ta chờ đợi trong niềm vui và hy vọng vì Người chúng ta chờ đợi không phải ai khác mà chính là Chúa Giêsu, Hoàng Tử bình an, là Đấng Cứu Thế. Ngài đến để đem ánh sáng, xua tan bóng tối của sự dữ, đến giải thoát tâm hồn con người khỏi sự ràng buộc của tội lỗi, sự chiếm hữu của ma quỷ và đem đến cho cuộc đời chúng ta sự sống mới. Niềm vui có Chúa trong tâm hồn là một niềm vui đích thực. Tiên tri Isaia đã reo lên : Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa, nhờ Thiên Chúa tôi thờ, tôi hớn hở biết bao. Vì Ngài mặc cho tôi hồng ân cứu độ, choàng cho tôi đức chính trực công minh. Ngài cũng đã dùng nhiều hình ảnh để diễn tả niềm vui mà Thiên Chúa gieo vào trong tâm hồn và cuộc đời con người. Đó là niềm vui của sự tái sinh để sống một đời sống mới : như đất đai đâm chồi nảy lộc, như vườn cây nở hạt sinh mầm, và đó cũng là niềm vui giống như cô dâu, chú rể trong ngày vui tân hôn của mình. Tất cả những niềm vui đó không phải chỉ là niềm vui bên ngoài, mà niềm vui phát xuất từ bên trong vì biết mình được Thiên Chúa yêu thương và biết mình được cứu độ.

     Vậy trong ánh sáng niềm tin của mùa Vọng năm nay, suy gẫm về những lời dạy của Đức thánh Cha… anh, chị, em, bạn và tôi chúng ta hãy minh chứng niềm khao khát chờ đợi Chúa đến qua chính đời sống hoán cải, bác ái, yêu thương, hiệp nhất và cầu nguyện. Nguyện xin cho những hy sinh nhỏ bé cùng với thái độ “tỉnh thức và sẵn sàng” của chúng ta trong đời sống hằng ngày làm cho chúng ta thực sự sẵn sàng được nhìn thấy Chúa, diện đối diện. Amen

                                                                                                                                                                       Sr. Maria. Hạnh SCJM