Sisters of Charity of Jesus and Mary
Hội Dòng Nữ Tu Bác Ái Chúa Giêsu và Mẹ Maria
Region of Our Lady of La Vang, Vietnam
Miền Đức Mẹ La Vang, Việt Nam

Xuân Hy Vọng.

11/02/2021

Xuân Hy Vọng

 

Tết Nguyên đán luôn là dịp lễ lớn và quan trọng của người Việt Nam từ trước đến nay. Đây là khoảng thời gian vui nhất, nhộn nhịp và ấm áp nhất trong năm. Người người, nhà nhà cùng nhau sum họp, quây quần sau một thời gian xa cách vì những lo toan, vất vả của công việc thường ngày.

 

Như những năm trước, ai ai cũng hớn hở chờ đón một cái Tết yêu thương bên cạnh những người thân yêu nơi chôn nhau cắt rốn. Vì theo truyền thống của người Việt thì đây là dịp duy nhất trong năm để chia sẻ yêu thương và cùng nhau chứng kiến những giờ phút linh thiêng của sự chuyển giao giữa ngày cuối cùng của năm cũ và thời khắc đầu tiên của năm mới. Ai cũng mong ước một năm mới may mắn và bình an.

 

Với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid hiện nay, sự ảnh hưởng của con virut này đã trở nên đáng ngại hơn trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tí. Nhiều địa phương đã bị cách ly phong tỏa, mọi người được khuyến khích hạn chế di chuyển, tránh những nơi tụ tập đông người, tạm dừng hoạt động của các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chợi, giải trí và ngay cả các hoạt động, nghi lễ tôn giáo cũngbị hạn chế lên để cùng nhau phòng chống dịch bệnh. Đã có nhiều người không thể về quê đón tết. Hầu hết mọi người bước vào năm mới trong tâm trạng hoang mang, lo lắng về việc đối mặt với những thách thức của trận đại dịch.

 

Trong tinh thần hiệp nhất và cậy trông, chúng ta hãy cùng nhau hướng lòng về Thiên Chúa là Mùa Xuân Vĩnh Cửu. Xin Ngài ban muôn ơn cho muôn người trên thế giới đặc biệt là trên quê hương Việt Nam trong ngày đầu năm của Xuân Tân Sửu. Nguyện ước Mùa Xuân Ơn Thánh- Mùa Xuân Vĩnh Cửu luôn ngự trị trong tâm hồn của chúng ta, để mỗi người luôn chan chứa ân sủng và bình an trong năm mới này.

Xin kính chúc một năm mới Thánh đức và Bình An!

“ Lộc biếc mai vàng Xuân hạnh phúc.

Đời vui sức khỏe Tết an khang.”

 

20210209_112001

Sr. Maria Hạnh. SCJM