Sisters of Charity of Jesus and Mary
Hội Dòng Nữ Tu Bác Ái Chúa Giêsu và Mẹ Maria
Region of Our Lady of La Vang, Vietnam
Miền Đức Mẹ La Vang, Việt Nam

Tất Cả Là Hồng Ân

02/02/2021

unnamed_1

 

Nhìn lại chặng đường của đời sống thánh hiến, ắt hẳn mỗi một người tu sĩ chúng ta không ngừng cất lên lời tạ ơn Thiên Chúa vì món quà được làm con Thiên Chúa và món quà ơn gọi. Như xưa, Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ đầu tiên, họ không phải là những người tài giỏi, thông minh, và hoàn hảo. Nhưng chính sự sẵn sàng, tin tưởng, phó thác và quảng đại bước theo Thầy Giêsu đã biến đổi các ông thành những môn đệ chân chính.

Vâng, lạy Chúa, con cũng vậy, đầy những bất toàn và yếu đuối của một con người, dễ bị cám dỗ bởi những trào lưu của thời đại. Thế nhưng, giữa những tiếng ồn ào và muôn ngàn sắc đèn của thành thị, Ngài lại gọi tên con, tuyển chọn con và mời gọi con cùng bước với Ngài trên đường Tình Yêu. Tiếng gọi ấy sao mà thân thương quá, sao mà nồng nàn quá đến nỗi con cứ bước theo Ngài mà không biết tương lai sẽ ra sao. Con bước trong sự tin tưởng và phó thác hoàn toàn trong bàn tay quan phòng của Chúa vì “Người là núi đá, là ơn cứu độ của tôi, là thành lũy chở che: tôi chẳng hề nao núng.” (Tv 62,3)

Chính trong bước đường ấy, Ngài đã chạm vào con tim của con để con biết yêu như Chúa yêu, biết đồng cảm với muôn ngàn số phận bất hạnh trong xã hội. Ngài chạm vào miệng lưỡi con để con luôn ca tụng, tạ ơn và truyền rao danh thánh Chúa. Ngài chạm vào đôi mắt đức tin để cho con thấy Chúa hiện diện qua từng người và từng biến cố: thiên tai lũ lụt, dịch bệnh, chiến tranh….Ngài chạm vào đôi tai để con nghe thấy những lời yêu thương của Chúa và biết lắng nghe anh chị em con. Ngài chạm vào đôi tay con để con trở thành cánh tay nối dài của Chúa mang yêu thương đến cho mọi người, Ngài chạm vào đôi chân con để con cùng bước với Chúa và với tha nhân.

Bàn tay của Chúa đã dìu bước và nâng đỡ con trong suốt những tháng ngày của đời Thánh Hiến và Ngài sẽ tiếp tục công việc ấy cho tới ngày con được gặp Chúa. Nhân ngày Thế Giới Đời Sống Thánh Hiến lần thứ 25 (2/2/2021) xin Chúa hãy biến đổi chúng con là những tu sĩ nam nữ luôn trung thành bước theo chân Chúa, trở thành những người môn đệ đích thực mang khí cụ Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Chúa đến cho mọi người trong thế giới ngày hôm nay.