Sisters of Charity of Jesus and Mary
Hội Dòng Nữ Tu Bác Ái Chúa Giêsu và Mẹ Maria
Region of Our Lady of La Vang, Vietnam
Miền Đức Mẹ La Vang, Việt Nam

Ánh Sáng Hy Vọng và Niềm Vui

03/04/2021

Ánh Sáng Hy Vọng Và Niềm Vui.

 

        Đêm nay, đêm hồng phúc, đêm mà cả nhân loại đang sống trong tối tăm đã được tỏa sáng nơi ngọn nến Phục Sinh. Đức Kitô Phục Sinh đã vượt thắng sự chết và bước vào vinh hiển, mang tới cho nhân loại một luồng ánh sáng mới, ánh sáng của hy vọng và niềm vui cho mỗi người chúng ta đang sống trong những giây phút của tuyệt vọng. Chính vì thế, chúng ta cùng dâng tiến Chúa một bài tán tụng ca ! Alleluia.

Đức Kitô phục sinh là niềm hy vọng của một tình yêu vô biên khi chính Ngài đã yêu thương chúng ta đến cùng, Ngài biến đổi mọi hận thù, ghen ghét, bạo lực bằng một tình yêu bao dung, tha thứ.

Đức Kitô phục sinh là niềm hy vọng cho những ai đang còn trong bóng tối của sự thất vọng, của sự sợ hãi. Chính ánh sáng của Đấng phục sinh đã ban sự sống, niềm tin tưởng và xua tan mọi thế lực ác thần, mọi sự dữ.

Trong những khoảng khắc linh thiêng chúng ta hoan hỷ đón mừng Chúa sống lại. Chúng ta cũng được nhắc nhở và được mời gọi sống trong niềm tin nơi Đức Kitô. Niềm tin của chúng ta không chỉ dừng lại ở cái chết của Đức Kitô trên thập gía nhưng chính trong sự Phục Sinh của Ngài. Ta tin vào Đức Kitô nghĩa là ta sống niềm hy vọng của Người trong mỗi giây phút của đời sống Đức Tin.

Sống trong một thế giới với những biến đổi, với những thách thức về kinh tế, xã hội, giáo dục và y tế…. Có những lúc nó đưa đẩy chúng ta tới tình trạng thất vọng, stress, và buồn chán. Chúng ta chán nản với cuộc sống hiện tại, khép kín con người mình trong bốn bức tường của sự hận thù và tuyệt vọng. Chúng ta hãy tự hỏi mình xem: Đây có phải là cuộc sống mình muốn không? Thưa, đây tuyệt đối không phải là con đường mình muốn.

Đức Kitô phục sinh khai mở cho chúng ta một kỷ nguyên mới, một sức sống mới và một con người mới. Người ban cho chúng ta sức mạnh để vượt thắng những khó khăn, thử thách bằng việc xác tín vào quyền năng vô biên và đặt trọn niềm tin tưởng, hy vọng nơi Ngài. Đêm dài sẽ trôi qua và bình minh của ngày mới sẽ tới. Sẽ không có những khó khăn, tuyện vọng nào là mãi mãi. Tất cả đều phục thuộc vào sự chọn lựa của chúng ta. Chúng ta hãy đặt trọn vẹn niềm tin tưởng phó thác vào Đấng Phục Sinh và cùng Người chúng ta bước vào một cuộc sống mới dưới ánh sáng hy vọng và niềm vui. Alleluia.